So sánh Giàn giáo khung và Giàn giáo nêm xây dựng

Hiện tại, trên thị trường có không ít loại giàn giáo với nhiều ưu điểm, tính năng vượt trội phục vụ cho nhu cầu riêng của từng người dùng, cũng như từng công trình. Với sự đa dạng về sản phẩm như hiện nay để có thể sử dụng các sản phẩm giàn giáo một cách hiệu quả, người dùng cần có đầy đủ thông tin và một góc nhìn đúng đắn về những ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sẽ đi so sánh đặc điểm cấu tạo cũng như ưu điểm của hai loại giàn giáo đang được sử dụng phổ biến trên thị trường giàn giáo khung và giàn giáo nêm để các bạn có một cái nhìn tổng quát nhất cho quyết định mua hàng của mình.

1/ So sánh cấu tạo của giàn giáo khung và giàn giáo nêm

Giàn giáo khung:

Giàn giáo khung là một loại giàn giáo xây dựng truyền thống đã ra đời từ rất lâu với cấu tạo bao gồm các phần cơ bản như sau:

Giàn giáo khung
Giàn giáo khung

–     Khung giàn giáo: đây là bộ phận quan trọng của giàn giáo khung, định hình nên hình dạng góp phần tạo nên sự thăng bằng cho giàn giáo, cung cấp cho người lao động một nền tảng làm việc trên cao ổn định và an toàn.

–    Kích tăng: được sử dụng để chống sàn đổ bê tông, gồm hai loại kích tăng chữ U và kích tăng bằng.

–  Cùm xoay: đây là thiết bị được sử dụng để cố định các ống thép tại mỗi vị trí khớp nối, giúp cho giàn giáo luôn cố định và giữ được thăng bằng.

–  Giằng chéo: là thiết bị quan trọng để giữ thăng bằng, cố định và chống gãy cho giàn giáo. (hình ảnh)

–  Mâm giàn giáo: được dùng để bắt lên giàn giáo để hỗ trợ thao tác cho người lao động được dễ dàng và an toàn.

– Cây chống: là thiết bị giúp điều chỉnh độ cao để phù hợp với độ cao của sàn trong quá trình đổ betong sàn.

–  Bánh xe giàn giáo có tác dụng giúp cho việc di chuyển của giàn giáo được linh hoạt, bao gồm hai loại có phanh và không phanh.

Giàn giáo nêm:

Giàn giáo nêm là một hệ thống dàn giáo mới được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong việc thi công các công trình cao tầng, qui mô lớn. Là tiền thân của giàn giáo khung tuy nhiên, dàn giáo nêm có nhiều ưu điểm hơn trong các vấn đề thi công dầm, sàn cột…so với giàn giáo khung truyền thống.

Giàn giáo nêm
Giàn giáo nêm

Cấu tạo cơ bản của một hệ giàn giáo nêm như sau:

– Cây chống đứng (có đầu nối hoặc không đầu nối): đây là bộ phận quan trọng nhất của hệ giàn giáo nêm vì nó là thành phần chịu lực chính trọng hệ giàn giáo

– Thanh giằng ngang có tác dụng liên kết các cây giáo nêm lại với nhau, đảm bảo sự vững chắc cho hệ thống giàn giáo nêm.g trong khi công truyền thống, đây là một giải pháp hữu hiệu để thi công đà giữa một cách linh hoạt và hiệu quả

– Hệ chống đà biên hay còn được gọi là chống Consol: đây được xem là một ưu điểm vượt trội của hệ giàn giáo nêm, giúp tăng khả năng chịu lực cho các vùng đà biên, an toàn hơn cho người lao động trong quá trình thi công tại các khu vực này, tạo hiệu quả cao.

– Kích chân hay còn được gọi với tên gọi khác là kích tăng bằng, có cấu tạo bát bằng được sử dụng để tăng giảm dưới chân khung giáo để điều chỉnh khẩu độ chống đỡ.

– Kích đầu hay còn được gọi là kích tăng U, được sử dụng trên đầu khung giàn giáo không đầu, với cấu tạo bằng bát chữ U, kích đầu có thể tiếp xúc trực tiếp với xà gồ nhằm điều chỉnh độ cao của dàn giáo nêm theo khấu độ của bê tông.

– Kích tăng có nhiệm vụ hỗ trợ cho khung giàn giáo hoặc cây chống đứng vững trên một độ cao cố định.

– Ống nối là thiết bị dùng để nối, liên kết hai khung giàn giáo hoặc hai ống thép lại với nhau.

2/ So sánh sự khác nhau về đặc điểm của giàn giáo khung và giàn giáo nêm

–  Giàn giáo nêm sẽ đảm nhận nhiệm vụ vai trò chống đỡ như chống sàn, chống khiêng vật năng như copha đổ bê tông, chống đỡ kết cấu bê tông,…thông qua các chống đứng được liên kết với thanh giằng ngang gia tăng khả năng chịu áp lực.

–  Giàn giáo khung thông thường được mọi người sử dụng để hỗ trợ cấu trúc bên ngoài cho cả hệ thống xây dựng bên trong cùng các công nhân làm việc ở trên đó.

Mỗi loại giàn giáo đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên với đặc điểm cấu tạo của mình giàn giáo nêm có khả năng chịu tải tốt hơn so với giàn giáo khung. Tuy vào yêu cầu của công trình cũng như tính chất sử dụng mà người dùng sẽ có những quyết định lựa chọn khác nhau. Cụ thể, giàn giáo khung được sử dụng cho hầu hết mọi công trình bởi tính năng thông dụng của mình, trong khi đó giàn giáo nêm sẽ phù hợp cho những công trình cao tầng, đô thị, có qui mô lớn.

3/ Nguyên tắc cơ bản để lựa chọn giàn giáo phù hợp

Như đã nêu trên, giàn giáo khung hay giàn giáo nêm mỗi loại giàn giáo đều có một công năng riêng và được phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một giàn giáo có chất lượng, bạn cần nắm vững hai nguyên tắc sau:

–  Thứ nhất, chọn đúng loại giàn giáo cần dùng cho công trình. Đây là điều kiện quan trọng đầu tiên mà người dùng cần phải quan tâm, việc mua đúng sản phẩm là cần thiết để tạo nên sự hiệu quả của công trình. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng loại giàn giáo còn giúp công trình của bạn tiết kiệm được một lượng lớn chi phí bỏ ra trong thi công.

– Thứ hai, chọn đúng địa điểm cung cấp giàn giáo. Điều này có nghĩa, người dùng cần lựa chọn đúng nhà cung cấp, những nhà cung cấp lâu năm và uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả thi công cũng như đảm bảo an toàn cho công trình.

4/ Công ty Cốp Pha Việt điểm đến cho mọi công trình

Suốt hơn 15 năm hoạt động, Cốp Pha Việt đã không ngừng phát triển và cải tiến để mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm tốt nhất.

– Với qui mô và mức độ phủ sóng hiện tại, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp đến khách hàng những sản phẩm tiên tiến nhất và đúng theo yêu cầu tiến độ của khách hàng từ những công trình qui mô nhở cho đến những công tình qui mô tầm cỡ quốc gia.

– Cốp Pha Việt luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm giàn giáo khung nói riêng và giàn giáo nói chung đến từ chính hàng với chất lượng tốt nhất.

– Giá cả cũng là một điểm mà Cốp Pha Việt luôn được khách hàng tin yêu, bởi những sản phẩm của chúng tôi thường thấp hơn so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường 20%

– Thêm vào đó, với chất lượng dịch vụ tận tâm, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những chương trình bảo hành bảo dưỡng tốt nhất cũng như những dịch vụ tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên của công ty.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi ngay đến chúng tôi để nhận tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ mình đang cần.

Quý khách hàng có nhu cầu mua giàn giáo khung và giàn giáo nêm liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0932 087 886

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *