Kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn Không phải ai cũng biết

Bạn có biết kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn là gì không? Đây là một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất trong ngành xây dựng hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ và vật liệu xây dựng, kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn đang trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về kỹ thuật này và cách thực hiện nó. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn và lý do tại sao nó lại trở nên quan trọng như vậy trong bài viết dưới đây.

Làm đẹp cho ngôi nhà của mình luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Mua sắm đồ đạc, nội thất trong nhà… là những việc luôn được tính đến. Bên cạnh đó, trang trí vẻ bề ngoài cũng rất được chú trọng. Bởi bề ngoài chính là bộ mặt của căn nhà. Mọi người khi vào căn nhà của mình, điều đầu tiên đập vào mắt của họ chính vẻ bề ngoài đó. Chúng ta phải làm cách nào để có thể tạo ra vẻ bề ngoài ấn tượng nhất cho căn nhà. Giải pháp được đưa ra chính là tiến hành ốp đá đá mặt tiền cho căn nhà.

ky-thuat-op-da-mat-tien-chuan-khong-phai-ai-cung-biet-4

Việc kết hợp các loại đá ốp lát mặt tiền chính là phần màu sắc phải là màu làm nổi bật cho toàn bộ không gian bên ngoài. Vừa che đi phần khuyết đểm đồng thời mang lại sự hoàn hảo và mãn nhãn cho người ngắm nhìn. Hôm nay kinh nghiệm làm nhà Chia sẻ đến bạn kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn đúng kỹ thuật.

Kỹ thuật ốp đá mặt tiền chuẩn kỹ thuật

Bước 1: Trước khi tiến hành thi công, chúng ta phải khảo sát qua bề mặt của tường. Nếu có dấu hiệu ẩm mốc, hư hại thì phải xử lí ngay để đảm bảo việc thi công được diễn ra một cách tốt nhất. Sau đó sử dụng máy bắn cost từ mặt tường đến phần đá ốp là 5cm.

ky-thuat-op-da-mat-tien-chuan-khong-phai-ai-cung-biet-3

Bước 2: Dùng khoan bê tông, đục sâu vào thông qua mạch vữa. Không nên đục qua gạch. Tiếp đó, chúng ta dùng ốc nở đóng vào lỗ đã được đục. Sau đó, tháo bulong đầu ốc nở, đổ bass inox vào, tiến hành siết chặt.

ky-thuat-op-da-mat-tien-chuan-khong-phai-ai-cung-biet-2

Bước 3: Tiến hành đo khoảng cách giữa các bass. Sau đó chúng ta tiến hành lật mặt sau của của tấm đá lên, dùng đồ chuyên dụng để cắt đá. Tiếp tục đổ keo, đưa vào đúng chỗ bass đã cố định sẵn từ trước trên mặt bê tông. Tiếp tục dùng thước để kiểm tra xem tấm đá đã phẳng hay chưa. Làm tương tự với các tấm đá còn lại cho đến khi hoàn thành công việc.

ky-thuat-op-da-mat-tien-chuan-khong-phai-ai-cung-biet-5

Lưu ý: Chọn đá ốp cho mặt tiền gia chủ nên chọn loại đá ốp có nguồn gốc từ tự nhiên bởi mặt tiền mà nơi chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết như: nắng, gió, mưa. bụi…nếu là các loại sơn, gạch vữa thông thường chỉ vài năm là bay màu hay bong tróc vì thế chọn đá ốp mặt tiền tự nhiên là một lựa chọn kinh tế giúp tiết kiệm và luôn luôn làm mới không gian nhà bạn. Có độ bền về màu sắc, không bong tróc hay gãy vỡ, đá lúc đầu có bề mặt thô ít bóng nhưng thời gian càng lâu thì đá càng đẹp về màu sắc và độ bóng đẹp.

Với những thông tin hay về kỹ thuật ốp đá mặt tiền chúng tôi chia sẻ đến bạn. Phần nào đó giúp ích cho bạn trong quá trình thi công không gian mặt tiền nhà bạn. Chúc bạn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *