Hướng dẫn bảo quản và thi công gạch thẻ Hạ Long

Chắc hẳn, khi bạn đã quyết định chọn gạch thẻ Hạ Long là vật liệu lót sàn cho ngôi nhà của mình, điều tất yếu cần được quan tâm đến chính là việc bảo quản và thi công sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy làm thế nào để bảo quản và thi công gạch thẻ Hạ Long đúng cách, tránh các sự cố xảy ra và giúp cho công trình hoàn thành đẹp, bền đẹp. Cùng tìm hiểu các bí quyết cơ bản về bảo quản và thi công gạch thẻ Hạ Long qua bài viết dưới đây.

Gạch thẻ Hạ Long là một loại gạch gốm cotto chuyên dùng để ốp tường. Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu đất sét nung trên dây chuyền hiện đại. Đang là sự lựa chọn tin dùng của nhiều công trình kiến trúc xây dựng hiện đại ngày nay. Nhưng không phải gia chủ nào cũng biết cách bảo quản và thi công gạch thẻ Hạ Long đúng cách. Chính vì điều đó mà, Kinhnghiemlamnha.vn chia sẻ đến bạn cách bảo quản và thi công gạch thẻ Hạ Long chuẩn đúng kỹ thuật.huong-dan-bao-quan-va-thi-cong-gach-the-ha-long-4

Không gian bảo quản gạch thẻ Hạ Long phải khô ráo tuyệt đối

huong-dan-bao-quan-va-thi-cong-gach-the-ha-long-3

Nên bảo quản gạch thẻ Hạ Long ở những nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế để các tác động của môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió, nhiệt độ, độ ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của viên gạch. Nếu bảo quản không đúng cách, gạch sẽ dễ bị nứt hoặc bị rong rêu bám vào làm giảm đi đáng kể chất lượng của gạch.

Ngâm gạch thẻ Hạ Long trước khi dùng

Để tăng độ kết dính của viên gạch thẻ Hạ Long trên tường hoặc nền thì cần phải mang gạch đi ngâm để gạch hút thật đủ nước trước. Sau đó đem phơi trước khi đưa vào thi công. Nếu gạch chưa hút đủ nước mà đưa vào thi công ngay sẽ dễ xảy ra tính trang gạch công vênh sau khi lát, hoặc có thể bị loang màu vì gạch sẽ hút nước ở dưới nền và vữa. Sau khi nền gạch đã khô thì cần phải tiến hành tưới nước và làm sạch bề mặt gạch. Lưu ý khi tưới nước cần tưới đều tay và nhẹ nhàng, để tránh trường hợp các viên gạch ốp lát bị xô khỏi vị trí đã lát lúc ban đầu.

Vệ sinh sạch nền và tường khu vực cần lát gạch

huong-dan-bao-quan-va-thi-cong-gach-the-ha-long

Trước khi bắt đầu lát gạch hoặc ốp tường, cần phải chuẩn bị bề mặt thật cẩn thận, mặt nền phải bằng phẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Đảm bảo quy trình ốp lát gạch

Trong quá trình ốp lát bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, dụng cụ để đảm bảo chất lượng và thời gian thi công cho công trình. Các nguyên vật liệu mà bạn cần chuẩn bị trước khi ốp lát gồm có: chất dính, vữa, xi măng, keo dán gạch chuyên dụng,…

Không chất gạch bông cao quá 2m

Khi chưa sử dụng đến thì hầu hết mọi người thường chất gạch lên thành một đống cao cho gọn gàng. Tuy nhiên việc này có thể vô tình làm ảnh hưởng đến các viên gạch ở phía dưới, vì các viên gạch dưới cùng sẽ phải chịu tác động lực rất lớn từ phần gạch bến trên. Nếu lực tác động quá cao sẽ khiến cho các viên gạch phía dưới bị nứt vỡ, gây mất thẩm mỹ và tốn kém.

Với cách bảo quan như trên bạn hoàn toàn yên tâm khi sư dụng gạch thẻ Hạ Long. Nó sẽ luôn bền đẹp thách thức cùng thời gian.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại đây: https://giangiaotphcm.net/vat-lieu-xay-dung/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *