Kích tăng giàn giáo – Kích tăng U, kích tăng đế giá tốt

Nhắc đến việc xây dựng công trình, chắc hẳn ai cũng không thể không biết đến kích tăng giàn giáo. Nhưng thực sự, kích tăng giàn giáo là gì? Ở đâu có bán kích tăng giàn giáo uy tín và chất lượng? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Kích tăng giàn giáo là gì?

Kích tăng giàn giáo còn gọi là chân kích giàn giáo, tăng đơ, là một thiết bị quan trọng trong quá trình xây dựng công trình. Nó được sử dụng để nâng các thiết bị như giàn giáo khung chữ H, giàn giáo nêm, giàn giáo ống,… Kích tăng được gắn vào phần trên hoặc phần dưới của giàn giáo để điều chỉnh chiều cao và giữ thăng bằng cho hệ giàn giáo.

Kích thước của kích tăng giàn giáo

Kích thước thông dụng của kích tăng giàn giáo là chiều dài 500mm. Ngoài ra, còn có kích thước 250mm, 300mm, 400mm, 600mm,… đáp ứng một số công trình hoặc nhu cầu sử dụng cụ thể, nhưng không phổ biến.

Cấu tạo của kích tăng giàn giáo

Về cấu tạo, kích tăng giàn giáo bao gồm 3 thành phần chính sau:

Thanh răng kích

Thanh răng kích là một ống thép thẳng được cán ren kín toàn bộ chiều dài của thanh. Nó là thành phần quyết định đến phần lớn chiều dài của kích tăng.

Độ dày tiêu chuẩn của thanh răng kích là từ 3,2 đến 4 ly. Chiều dài tiêu chuẩn của thanh răng kích là 500mm.

Có hai loại thanh răng kích là thanh răng kích đặc và thanh răng kích rỗng. Mỗi loại có đặc điểm riêng như sau:

Kích tăng dạng đặc

Kích tăng dạng đặc thường sử dụng loại ống thép Ø32, Ø38, Ø39, Ø40.

Kích tăng dạng rỗng

Kích tăng dạng rỗng sử dụng loại ống thép Ø34, Ø38, có độ dày từ 3,2 ly đến 4 ly.

Mặc dù có đặc điểm khác nhau nhưng cả thanh răng kích dạng đặc và thanh răng kích tăng rỗng đều có biên dạng ren vuông và bước răng 6 ly (theo hệ kích thước Việt Nam) hoặc 6,3 ly (theo hệ inch). Răng được tiện sâu từ 1,5 đến 2mm.

Con tán kích

Con tán kích có hình dạng lỗ tròn và có hai tay quay hai bên. Bên trong lỗ tròn của con tán kích được cán ren khớp với ren trên thanh răng kích.

Nhiệm vụ của con tán kích là chạy dọc theo thanh răng kích để điều chỉnh độ cao của kích tăng giàn giáo.

Có hai loại con tán kích là con tán kích đúc và con tán kích hàn. Sự khác biệt giữa hai loại con tán kích này là cách gắn hai tay quay vào lỗ tròn.

Con tán kích đúc

Con tán kích đúc là con tán được đúc nguyên khối, lỗ tròn và tay quay là một liền khối, phần răng bên trong lỗ tròn cũng được đúc nên không cần tiện.

Con tán kích hàn

Khác với con tán kích đúc, hai tay quay và lỗ tròn của con tán kích hàn được thiết kế rời, sau đó mới hàn vào nhau để tạo thành con tán.

Hai tay quay thường là thanh sắt đặc Ø14 hoặc Ø16. Lỗ tròn có độ dày tiêu chuẩn là 10mm, dài từ 30 đến 35mm. Lỗ tròn có thể đã được đúc sẵn hoặc cắt ra từ ống sắt có đường kính trong và đường kính ngoài phù hợp.

Chân kích

Chân kích được hàn vào một đầu của thanh răng kích. Có hai loại chân kích là chân kích bằng và chân kích chữ U.

Chân kích bằng

Chân kích bằng là một tấm sắt hình vuông, dày khoảng 3,5 đến 5 ly, được gắn vào một đầu của thanh răng kích. Đối với thanh răng kích Ø34, chân kích sẽ có kích thước 130 x 130mm. Đối với thanh răng kích Ø38, chân kích sẽ có kích thước 140 x 140mm.

Chân kích bằng được đột 4 lỗ Ø10 ở bốn góc để đóng đinh hoặc bắt vít xuống nền nhằm cố định kích tăng giàn giáo. Sau đó, sử dụng máy dập tạo hình rãnh sóng trên bề mặt chân kích để tăng khả năng chịu lực, tránh cong vênh khi sử dụng.

Chân kích chữ U

Chân kích đầu U là một miếng sắt có độ dày khoảng 3,5 đến 5 ly, được dập thành hình chữ U, gắn vào một đầu của thanh răng kích. Đối với thanh răng kích Ø34, chân kích sẽ có kích thước 40 x 120 x 40mm. Đối với thanh răng kích Ø38, chân kích sẽ có kích thước 50 x 120 x 50mm.

Chân kích đầu U được đột 2 lỗ Ø10 ở hai cạnh chữ U để đóng đinh hoặc bắt vít vào xà gồ. Sau đó, sử dụng máy dập tạo hình rãnh sóng trên bề mặt chân kích để tăng khả năng chịu lực, tránh cong vênh khi sử dụng.

Màu sắc của kích tăng giàn giáo

Tùy vào yêu cầu của chủ thầu, chúng tôi sẽ đáp ứng màu sắc tương ứng. Những màu sắc thông thường được sử dụng bao gồm đỏ (sơn chống sét), bạc, kẽm, xanh dương,… Với các công trình yêu cầu cao hoặc liên doanh với chủ đầu tư nước ngoài, chúng tôi thường mạ kẽm hoặc nhúng nóng kích tăng giàn giáo để có tính thẩm mỹ cao và độ bền lâu.

Phân loại kích tăng giàn giáo

Có 3 cách phân loại kích tăng giàn giáo như sau:

1. Phân loại theo mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng tôi chia kích tăng thành hai loại:

 • Kích tăng Ø34: Thường được sử dụng cho các loại giàn giáo khung chữ H, giàn giáo nêm.

 • Kích tăng Ø38: Thường được sử dụng cho giàn giáo nêm, giàn giáo Ringlock, giàn giáo ống Ø49,…

Ngoài ra, còn có kích tăng Ø46, kích tăng Ø60 được sử dụng trong các công trình xây dựng cầu, đường.

2. Phân loại theo kiểu dáng

Dựa vào hình dáng của chân kích, chúng tôi phân loại kích tăng thành hai loại: kích tăng chân và kích tăng đầu.

 • Kích tăng chân: Kích tăng có chân kích bằng, dùng để chống đà, sàn.

 • Kích tăng đầu: Kích tăng có chân kích chữ U, có tác dụng làm giá đỡ để đặt xà gồ.

3. Phân loại theo cấu tạo

Dựa vào cấu tạo của thanh răng kích, chúng tôi chia kích tăng thành hai loại:

 • Kích tăng đặc: Là kích tăng có thanh răng kích đặc, được sử dụng trong các công trình có trọng tải lớn, độ cao lớn, xây dựng cầu, cảng,…

 • Kích tăng rỗng: Là kích tăng có thanh răng kích rỗng, được sử dụng trong các công trình có trọng tải vừa và nhỏ, nhà dân dụng.

Báo giá kích tăng giàn giáo

Hiện nay, có nhiều cơ sở muốn giảm giá bán kích tăng để cạnh tranh, vì vậy đã làm chân kích mỏng hơn độ dày tiêu chuẩn, giảm xuống còn 2,8 đến 3 ly, thậm chí 2,5 ly. Thanh răng kích cũng chỉ sử dụng loại dày từ 2,6 đến 2,8 ly. Vì vậy, khối lượng của kích tăng giàn giáo cũng bị giảm từ 1,8 – 2kg xuống còn 1,45 – 1,5kg.

Tuy nhiên, những thanh kích tăng mỏng nhẹ như vậy có khả năng chịu lực kém, không an toàn khi sử dụng cho các công trình lớn. Do đó, thanh kích tăng giàn giáo này chỉ nên sử dụng cho các công trình có quy mô nhỏ, nhà ở dân dụng.

Để đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất kích tăng giàn giáo, từ những năm 2010, chúng tôi đã đầu tư máy cán răng từ Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc với mức giá không hề nhỏ (khoảng 600 triệu/1 máy). Những máy cán răng này có công nghệ tiên tiến nhất thời điểm đó.

Khi đưa thanh răng vào cán, ba bánh răng của máy sẽ ép thanh sắt để tạo ra hình răng tiêu chuẩn, không làm giảm độ dày thanh răng như khi tiện. Như vậy, chúng tôi vừa có thể tăng năng suất, vừa có thể giảm giá kích tăng giàn giáo mà vẫn đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt giàn giáo, cho thuê giàn giáo, bán phụ kiện giàn giáo,… Đảm bảo an toàn, hàng mới và hàng đã qua sử dụng đều có sẵn tại kho. Niềm tin của khách hàng được chúng tôi xác thực thông qua sản phẩm cung cấp.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
 • Hotline (Zalo): 0932 087 886 – Ms Hà
 • Web: Giàn Giáo TPHCM
 • Fanpage: Giàn Giáo TPHCM
 • Văn Phòng: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Xưởng SX: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng.

Viết một bình luận

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)