Chi phí Xây Nhà 3 Tầng – Hiểu Hết Chỉ Với 3 Phút Đọc

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về chi phí xây nhà 3 tầng. Thông thường, những câu hỏi đó liên quan đến cách tính, yếu tố thúc đẩy và cách tiết kiệm chi phí xây nhà. Vì vậy, chúng tôi đã viết bài này để giúp bạn trả lời mọi thắc mắc về giá tiền xây nhà 3 tầng.

Những yếu tố tác động tới chi phí xây nhà 3 tầng

Tầm giá xây dựng nhà 3 tầng thực tế chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm quy mô, dung tích, phong cách thiết kế và kết cấu địa chất móng. Dựa trên kinh nghiệm, chúng tôi muốn chia sẻ 4 yếu tố quan trọng tác động đến giá tiền xây nhà:

1. Tổng dung tích xây dựng ngôi nhà

Giá xây nhà được phân loại thành từng khung giá khác nhau dựa trên tổng dung tích xây dựng. Khi dung tích càng lớn, giá xây nhà trọn gói tính theo m2 sẽ càng giảm. Ví dụ, trong trường hợp tổng dung tích xây dựng từ 100 – 200 m2, giá xây nhà trọn gói sẽ từ 5.700.000 – 6.400.000 VND/m2. Còn với dung tích từ 200 – 300 m2, giá xây nhà sẽ giảm xuống còn khoảng 5.500.000 – 6.300.000 VND/m2. Như vậy, những ngôi nhà có tổng dung tích xây dựng nhỏ sẽ có giá xây cao hơn so với những ngôi nhà có tổng dung tích lớn.

2. Thiết kế, phong cách ngôi nhà

Thiết kế ngôi nhà có mối liên quan mật thiết tới giá tiền xây dựng. Các phong cách thiết kế khác nhau sẽ yêu cầu sử dụng vật liệu và tay nghề thợ khác nhau. Một ngôi nhà theo phong cách Tân cổ điển sẽ có giá xây dựng cao hơn so với phong cách Tiên tiến. Thiết kế mái ngói cũng có giá cao hơn mái bê tông cốt thép. Những ngôi nhà có thiết kế giếng trời để lấy sáng cũng có giá xây dựng cao hơn so với nhà ống thông thường. Vì vậy, từ giai đoạn thiết kế, bạn cần được tư vấn rõ về giá thi công hoặc cung cấp yêu cầu và mức kinh phí xây nhà để có thể thiết kế một bản vẽ thực tế, đảm bảo xây dựng được mà không cần chỉnh sửa do thiếu kinh phí.

3. Mức độ đầu tư vào vật tư hoàn thiện

Trên thị trường xây dựng hiện nay, vật tư hoàn thiện có rất nhiều lựa chọn về thương hiệu, mẫu mã và chất lượng. Dù chỉ là một chiếc lavabo, giữa các mẫu sẽ có sự chênh lệch về giá rất lớn. Do đó, vật tư hoàn thiện là một yếu tố quan trọng tác động đến giá tiền xây dựng. Với ví dụ như ngôi nhà 3 tầng có 4 WC, chênh lệch giữa hai loại lavabo có thể là 12 triệu. Tương tự, với các thiết bị khác như đèn, cửa, sơn nước, gạch lát…

4. Bỏ sót những khoản giá tiền khác

Nhiều người thường bỏ qua các khoản giá tiền khác như giá tiền thu dọn, phóng thích mặt bằng trước khi xây dựng, giá tiền cho cổng, tường rào và sân vườn. Điều này có thể làm tăng giá tiền xây nhà 3 tầng so với dự tính ban đầu. Vì vậy, để tránh tình trạng này, bạn cần chuẩn bị trước với kế hoạch tài chính phù hợp.

Đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng mà bạn cần lưu ý. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về chi phí xây nhà 3 tầng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website của chúng tôi tại đây.

Viết một bình luận

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)