Cầu thang hợp phong thủy nhà ở: Kiểu cầu thang nào phù hợp?

Bạn đang xem: Cầu thang hợp phong thủy nhà ở Là kiểu cầu thang như thế nào?

Cùng nhau tìm hiểu về cầu thang phù hợp với phong thủy trong ngôi nhà của bạn

Người xưa có quan niệm rằng mọi vật dụng trong một ngôi nhà nên được đặt ở một vị trí riêng. Trong thiết kế cầu thang, những nhà phong thủy tin rằng không nên đặt cầu thang chính giữa nhà hoặc đối diện với cửa ra vào, cửa nhà bếp hay đối diện với nhà vệ sinh. Lý do là vì những vị trí này sẽ làm chắn luồng sinh khí của căn nhà.

Chân cầu thang nên đi từ hướng tốt lên, tránh đặt cầu thang phía sau nhà đi lên làm những tầng trên tuần tự suy khí. Hơn nữa, cần tránh đặt nhà vệ sinh ngay dưới cầu thang vì sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Số bậc cầu thang

Không nên làm cầu thang quá dài hoặc quá ngắn, vì điều này tác động tới mỹ quan và tài vận của chủ nhà. Số bậc của cầu thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới bậc cuối cùng, và bậc cuối cùng phải là bậc “sinh” trong chu kì bốn bậc “sinh, lão, bệnh, tử”. Từ đó, người ta đã tính được rằng số bậc = 4n+1. Vì vậy, số bậc thang là những số lẻ như 17, 19, 21, 23,… Người dùng nên áp dụng cách chia bậc thang theo phong thủy để mang lại vận may cho gia đình và tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Chất liệu, màu sắc thích hợp

Lựa chọn chất liệu và màu sắc thích hợp là một phần quan trọng trong nghệ thuật tạo sự cân đối và kết hợp trong phong thủy. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cầu thang được làm từ các chất liệu khác nhau như gỗ, inox, xi măng. Chủ nhà nên dựa vào kích thước và màu nền trong nhà để tìm chất liệu phù hợp. Mỗi chất liệu sẽ mang lại một sự tác động khác nhau tới phong thủy trong gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu đặc thù là rất quan trọng.

Cầu thang theo phong thủy

Việc chọn màu sắc, chất liệu và kích thước đúng cách sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn và tạo nên sự thăng bằng cho ngôi nhà, góp phần đem lại sự thần sắc cho gia chủ.

Nên hay không nên với lan can?

Nhiều người cho rằng nếu không có trẻ con trong nhà, thì không cần thiết phải làm lan can và chỉ cần tăng chiều rộng cầu thang là được. Tuy nhiên, về phong thủy, thiết kế cầu thang yêu cầu phải có lan can. Lan can là một phần không thể thiếu của cầu thang, nó làm tăng sự thẩm mỹ và đảm bảo an toàn, tạo sự yên tâm và tin cậy cho chủ nhà và khách tới chơi nhà.

Trang trí cầu thang

Cầu thang hở hay kín?

Khi thiết kế cầu thang, chúng ta nên lưu ý không để những bậc thang bị hở nhau. Điều này giúp mang đến cho căn phòng vượng khí thông suốt từ dưới lên trên. Nếu không biết thiết kế theo phong thủy, xây thang với những kẽ hở giữa các bậc sẽ tác động đến tài lộc của gia đình. Những nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, làm ảnh hưởng đến sự tiện ích của ngôi nhà và không thuận lợi cho công việc.

Trang trí cho cầu thang

Trong số các loại cây cảnh, cây phát lộc được coi là cây may mắn và phù hợp với tên gọi của nó. Sử dụng cây phát lộc ở chân cầu thang giúp khai thông vận khí và tạo sự sống động cho căn nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những loại cây nhỏ hơn để trang trí và tạo điểm nhấn cho cầu thang.

Cầu thang hợp phong thủy

Trang trí những bức tường xung quanh cầu thang với các hình ảnh và vật trang trí trực quan. Hãy lưu ý tìm màu sắc và chất liệu phù hợp với bản mệnh của từng chủ nhà. Đặt nhiều nguồn sáng sắp cầu thang để cân bằng năng lượng. Bạn cũng có thể tìm một chiếc đèn chùm hoặc một số tranh treo tường đẹp, phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Website : Giàn Giáo TPHCM

Chúc bạn có một ngôi nhà thật hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn cho gia đình!

Source: Cầu thang hợp phong thủy nhà ở ​Là kiểu cầu thang như thế nào?

Viết một bình luận

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)