Cách bảo vệ nền gạch bông khỏi tình trạng trầy xước

Bạn có thường xuyên phải đối mặt với tình trạng nền gạch bông trầy xước và mất đi vẻ đẹp ban đầu? Việc bảo vệ nền gạch bông khỏi tình trạng trầy xước không chỉ giúp cho không gian sống trở nên đẹp hơn mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, việc làm thế nào để bảo vệ nền gạch bông khỏi trầy xước vẫn là một bài toán khó đối với nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách bảo vệ nền gạch bông hiệu quả để giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng.

Sau một thời gian sử dụng, nền gạch bông không những bị bám bụi bẩn mà còn xuất hiện các vết trầy xước đáng ghét. Vừa ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt gạch, vừa gây mất thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Vậy làm thế nào để bảo vệ nền gạch bông trước tình trạng này? Hôm nay giangiaotphcm.net chia sẻ bạn các cách sử lý vết trầy xước trên nền gạch bông.

cach-bao-ve-nen-gach-bong-khoi-tinh-trang-tray-xuoc-3

Nguyên nhân gây ra vết trầy xước

Trước khi tìm biện pháp ngăn chặn, chúng ta phải xác định được nguyên nhân gây ra vết trầy xước trên nền gạch bông. Theo đó, có những nguyên nhân phổ biến sau, và mỗi nguyên nhân gây ra mức độ nặng nhẹ khác nhau:

– Bụi bẩn, cát sỏi từ đế giày, dép.

– Bụi bẩn, cát sỏi do không quét nhà thường xuyên.

– Di chuyển đồ vật trong nhà không cẩn thận.

– Chân chống xe đạp, xe máy.

Cách xử lý vết trầy xước

Có nhiều cách để xử lý vết trầy xước trên nền gạch bông, tùy thuộc nguyên nhân và mức độ mà áp dụng. Trộn hỗn hợp bột sơn nước, xi măng trắng và cát mịn theo tỷ lệ phù hợp, sau đó chà mạnh tay lên vết trầy xước. Sau vài phút, vết trầy xước sẽ biến mất hoàn toàn.

Cách bảo vệ nền gạch bông khỏi vết trầy xước

cach-bao-ve-nen-gach-bong-khoi-tinh-trang-tray-xuoc

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ngay từ đầu, nên có biện pháp bảo vệ nền gạch bông trước các tác nhân gây trầy xước để vừa tiết kiệm thời gian vệ sinh, khắc phục, vừa đảm bảo nền gạch sạch đẹp và luôn mới.

– Tháo giày, dép trước khi vào nhà, đồng thời, sử dụng dép lông để mang trong nhà.

– Quét dọn, hút bụi và lau nhà thường xuyên.

– Sử dụng miếng lót đệm cho chân chống xe đạp, xe máy và miếng lót cao su cho chân bàn ghế, chân giường tủ.

– Khi di chuyển vật dụng trong nhà, nên khiêng chúng lên cao thay vì đẩy dưới nền nhà.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc bảo vệ được nền nhà sạch bóng và sáng trong suốt quá trình sử dụng.

Bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây: https://giangiaotphcm.net/gia-gach-bong-lat-nen-1m2-la-bao-nhieu/

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *